Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Du lịch Singapore phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore

Tour singapore 4 ngày 3 đêm được coi là đảo quốc văn minh, an toàn và sạch sẽ nhất trên thế giới, nhưng không cho nên mà đường phố Singapore vắng bóng những quán ăn vặt đâu nhé! Văn hóa ẩm thực đường phố ở Singapore một mặt có nét bình dân, giản dị mà hấp dẫn, song mặt khác vẫn bảo đảm độ sạch sẽ cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, đúng y như lối sống "gọn ghẽ ngăn nắp" và rất chỉn chu của người dân ở đây vậy. 

Ẩm thực đường phố đa sắc màu

Cũng như New York, du lịch Singapore là nơi quy tụ nhiều dân tộc từ khắp các nhà nước trên thế giới. Tới Singapore, ta có thể dễ dàng bắt gặp những con phố, khu dân cư dành riêng cho người Mã Lai, người Ấn, người Hoa... Đặc điểm này đã góp phần tạo nên sự đa dạng cho văn hóa ẩm thực đường phố ở Singapore, khi mỗi khu vực lại có những món ăn đặc trưng của dân tộc mình.

Khu Takashimaya 


Nằm ngay dưới trọng tâm thương mại đồ sộ bậc nhất Singapore, Takashimaya là thiên đàng ăn vặt với những nhà hàng, quầy thức ăn rải dọc khắp tầng hầm. Dù nằm ở vị trí tầng hầm thấp nhất, song các hàng quán ở đây vẫn rất tiện nghi sạch sẽ, giá cả nghiêng ngả từ phải chăng đến đắt đỏ, ẩm thực bình dân lẫn cao cấp đều có đủ. Điều ráo nhất khi đi ăn ở Takashimaya là ta có thể thưởng thức văn hóa ẩm từ mọi miền thế giới. Dọc đường hầm này có phục vụ đủ các món Hoa, Hàn, Nhật, Mã Lai, Thái... cho tới Âu, Mĩ...


Khu người Hoa 


Ở khu người Hoa hay còn gọi là China Town thì các món đường phố tất nhiên sẽ mang sắc thái đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc. Tới phố Tàu từ lúc chiều tối, người ta sẽ lạc vào những dãy cửa hàng bé xinh ở hai bên đường, với những chùm đèn lồng đỏ rực lãng mạn và ảo huyền. Ẩm thực Trung Hoa khi tới Singapore đã ít nhiều được dung hòa với văn hóa ẩm thực bản địa, ít béo và ngấy hơn, đồng thời một số món Hoa ở Singapore còn mang vị sâu cay của món Thái, món Ấn...

Các món ăn chẳng thể bỏ qua du lịch đảo bali

Cua sốt ớt cay (Chilli crab)
Món cua sốt ớt được sáng chế vào năm 1950, khi một đầu bếp người Singapore đã nghĩ ra cách luộc cua trong nước sốt làm từ ớt và cà chua. Cua sốt ớt cay bởi thế mang vị thắm thiết, hấp dẫn hơn cua luộc với nước thường, mặt khác sốt dùng để hấp cua có thể ăn kèm bánh bao, rất hợp vị và lạ miệng. sang hơn 50 năm lịch sử, Chilli crab đã được công nhận là món ăn đại diện cho tổ quốc Singapore

Chilli crab với Singapore cũng giống như phở với Việt Nam vậy!


Món bánh bao thường được chiên sơ qua để chấm cùng sốt ớt cay

Bánh mì nướng Kaya


Cũng giống như Chilli crab, bánh mì nướng Kaya là một trong những món ăn được chọn làm đại diện cho ẩm thực ở đảo quốc sư tử. Kaya còn được biết đến với danh hiệu "bữa sáng quốc gia", khi bánh Kaya dùng với cà phê hoặc trà nóng được xem như món ăn sáng lý tưởng nhất ở Singapore. Về cơ bản, bánh Kaya cũng như bánh mì sandwich nướng, nhưng nó được biến tấu thêm với mùi trứng sữa béo ngây ở vỏ bánh, cùng nhân bánh sóng sánh thơm nức hương lá dứa. Kaya hấp dẫn nhất ở sự kết hợp các vật liệu và hương vị Á - Âu này.

Cơm gà 


Là món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa, nhưng cơm gà tour du lịch Singapore Malaysia vẫn mang những nét độc đáo khó quên, khiến người ta chẳng thể không thử. Giữ lại gần hết những yếu tố trong công thức truyền thống như: cơm nấu bằng nước luộc gà, hạt cơm tơi, chắc và béo ngậy, thịt chín vừa không dai không bở... song cơm gà Singapore đặc biệt ở chỗ thịt đước chấm kèm tương ớt cay cay, giảm đi độ ngấy vốn có ở các món Tàu.

Cháo ếch 


Một trong những món ăn ngon mà khách du lịch lẫn du học sinh không thể nào quên chính là cháo ếch. Cháo ếch được dọn ra thường có hai nồi đất, một bên là cháo trắng và một bên là ếch được làm sạch, kho tộ sóng sánh như cá đồng, mềm ngon và thơm phức. Cháo trắng nóng hổi ăn kèm ếch kho mằn mặn, thơm mùi dầu hào, cay nồng hương ớt là món ăn lý tưởng cho những ngày mưa phùn, trời se lạnh trên đường phố Singapore. Ếch kho tộ có vị cay và mặn rất đặc trưng của ẩm thực Singapore 


Dù nổi danh với hình ảnh một giang sơn phát triển, văn minh, cùng những toàn nhà chọc trời và xa lộ hiện đại, song văn hóa ẩm thực ỏ Singapore vẫn không mất đi nét đẹp bình dân, giản dị từ những hàng quán ven đường. Có chăng là với văn hóa ẩm thực đường phốSingapore, người ta có thể tìm thấy những món ăn thật sự chất lượng và bảo đảm, quy tụ nét đẹp của nhiều nền ẩm thực trên thế giới, tạo nên một dáng vẻ sinh động và khác lạ so với ẩm thực đường phố thường thấy ở các nước Châu Á.
>>> Xem thêm: tour du lịch nhật bản | tour du lịch hàn quốc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét